Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Hướng Hoá

Thứ ba - 14/04/2020 04:10
(Web Quảng Trị) Ngày 10/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có chuyến kiểm tra thực tế và làm việc với UBND huyện Hướng Hoá về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
ViewImage?imagename=ktraHHtte1042020 1586528076135
ViewImage?imagename=ktraHHtte1042020 1586528076135

Đến nay, huyện Hướng Hoá đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Huyện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện gồm 50 thành viên; đã ban hành 78 văn bản liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Đặc biệt vừa tập trung phòng, chống dịch bệnh, huyện vừa chỉ đạo các ngành, lĩnh vực thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của cấp trên nhằm ổn định phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trên địa bàn huyện hiện có 3 khu cách ly tập trung gồm: Trụ sở Đơn vị T51 thuộc quản lý của Bộ Tư lệnh BĐBP; khách sạn Bảo Sơn và Trạm Đo lường- Thử nghiệm. Đã tiến hành tiếp đón 426 công dân từ Lào nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đưa vào cách ly tập trung 14 ngày theo quy định ở 3 khu cách ly tập trung nói trên. Trong đó có 64 người đã hoàn thành thời gian cách ly.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại buổi làm việc với huyện Hướng Hóa

Bên cạnh đó, huyện cũng đã triển khai công tác khai báo y tế bắt buộc và khai báo y tế toàn dân. Kết quả có 583 trường hợp đã khai báo y tế bắt buộc tại Trạm y tế các xã, thị trấn, trong đó công dân Hướng Hoá từ ngoại tỉnh trở về và công dân ngoại tỉnh đến địa bàn Hướng Hoá trước thời điểm 1/4/2020 có 335 công dân; từ 1/4/2020-9/4/2020 có 248 công dân. Qua khai báo y tế, đến nay chưa phát hiện trường hợp nào có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19. Huyện cũng đã phối hợp với lực lượng biên phòng thành lập 65 điểm chốt chặn, kiểm tra, kiểm soát trên tuyến biên giới với tổng số gần 400 người tham gia. Qua kiểm tra đã phát hiện 37 người nhập cảnh trái phép.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đến thăm, động viên lực lượng hậu cần phục vụ cơm nước cho bà con tại các điểm cách ly (tại Trường Mầm non Lao Bảo)

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Hướng Hoá đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng quan tâm xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm sớm trước khi công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung (14 ngày) để đảm bảo an toàn khi công dân trở về địa phương; hỗ trợ trang thiết bị y tế giúp địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Trên cơ sở ý kiến của các sở, ngành chức năng và qua kiểm tra thực tế trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận và đánh giá cao quyết tâm cũng như sự vào cuộc của hệ thống chính trị, sự ủng hộ của người dân trong việc phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là sự phản ứng nhanh, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra trên địa bàn. Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Hướng Hóa tiếp tục thực hiện nghiêm và hiệu quả Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, cũng như chỉ đạo của tỉnh trong công tác phòng chống dịch, thực hiện nghiêm các biện pháp nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh; tăng cường kiểm soát đường mòn, lối mở trên biên giới, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý mọi trường hợp xuất nhập cảnh trái phép; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch; Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu địa phương không chủ quan, lơ là, chủ động hơn trong xây dựng các phương án, kịch bản với phương châm “4 tại chỗ”, tạo điều kiện tốt nhất cho các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cũng đã cho ý kiến chỉ đạo đối với các kiến nghị, đề xuất của huyện tại buổi làm việc.

Tại khu cách ly tập trung-Trụ sở Đơn vị T51 có 30 công dân đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày và đang đợi kết quả xét nghiệm lần 2.

Đến kiểm tra tại khu cách ly tập trung tại Trụ sở Đơn vị T51, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã động viên bà con và mong bà con thông cảm, dành thêm một chút kiên nhẫn, chia sẽ thêm một chút khó khăn với tỉnh, lưu lại thêm một chút thời gian ở khu cách ly vài hôm để chờ kết quả xét nghiệm lần 2 như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây