Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19

Thứ ba - 14/04/2020 04:06
(Web Quảng Trị) chiều ngày 8/4/2020, đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh vàPhó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid -19.
ViewImage?imagename=8420webqtHOPBCD19 1586350646126
ViewImage?imagename=8420webqtHOPBCD19 1586350646126

Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương liên quan.

Báo cáo từ Thường trực Ban chỉ đạo cho biết, đến thời điểm này, tại Quảng Trị chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid - 19. 

Có 131 người cách ly y tế tại bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi, đã có 51 người hoàn thành thời gian cách ly, hiện còn 80 người đang cách ly.

Có 28/33 điểm cách ly đã được sử dụng. Đã tiếp nhận 4.266 người cách ly tập trung, 917 người hoàn thành thời gian cách ly theo quy định, còn 3.309 người đang cách ly. Thời điểm hiện tại còn 795 trường hợp cách ly tại nhà.

Hầu hết các khu cách ly tập trung đã đáp ứng được yêu cầu, bà con chấp hành tốt các quy định.

Từ khi dịch Covid - 19 diễn ra đến nay, đã có 2.294 mẫu xét nghiệm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã được lấy mẫu, có 1.267 mẫu âm tính, hiện còn 1.027 mẫu đang chờ kết quả.

Tại cuộc họp, Ngành Y tế Quảng Trị cũng đã đề xuất UBND tỉnh cân đối ngân sách để sắm thêm thiết bị vật tư y tế để chủ động hơn trong công tác dịch. Các ngành liên quan cũng đã báo cáo cụ thể về tình hình xuất nhập cảnh qua biên giới; công tác đảm bảo an ninh trật tự trong các khu cách ly và một số nội dung liên quan khác.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đánh giá cao và hoan nghênh sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo bám sát các văn bản UBND tỉnh ban hành và chỉ đạo của cấp trên để phòng chống dịch chủ động nhất.

Đánh giá về công tác phòng chống dịch Covid -19 và việc chấp hành Chỉ thị của Chính phủ trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng một lần nữa hoan nghênh sự chủ động, quyết liệt của các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch; cám ơn nhân dân đã chấp hành tốt chủ trương chung của Đảng, nhà nước và đã có nhiều hành động đẹp trong việc chung tay chống dịch.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cho biết, đối với hai trường hợp nghi nhiễm Covid – 19 vừa qua, đã có kết quả âm tính lần 2.

Đối với chính sách an sinh xã hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cho biết, UBND tỉnh Quảng Trị đã chủ động xây dựng chính sách hỗ trợ ngành y tế, đồng thời có chủ trương xây dựng kế hoạch hỗ trợ an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh nên đề nghị các ngành, địa phương liên quan có đề xuất, kiến nghị cụ thể trình UBND tỉnh xem xét trong thời gian sớm nhất.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng bày tỏ tin tưởng rằng, với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng và nhà nước, sự đồng hành, đoàn kết, chung tay chống dịch của nhân dân, dịch bệnh sẽ tiếp tục được kiểm soát tốt và sớm được đẩy lùi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây