Tăng cường ứng dụng CNTT trong giải quyết công việc, thủ tục hành chính

Thứ ba - 14/04/2020 04:04
Ngày 8/4/2020, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 1501/UBND-VX gửi các Sở, Ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thành phố, thị xã về việc tăng cường ứng dụng CNTT trong giải quyết công việc, thủ tục hành chính.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện những nội dung sau:

Thực hiện triệt để việc gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mang theo Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ (Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2020 của Chính phủ; Công văn số 8363/VPCP-KSTT ngày 17/9/2019, Công văn số 11796/VPCP-KSTT ngày 26/12/2019 của Văn phòng Chính phủ);

Giao Văn phòng UBND tỉnh (Trung tâm Tin học tỉnh) kiểm tra, hỗ các cơ quan, đơn vị, địa phương để bảo đảm hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước ngày 30/6/2020 và chỉ tiêu xử lý hồ sơ công việc (trừ hồ sơ mật) trên môi trường mạng (60% đối với cấp tỉnh và 30% đối với cấp huyện); chủ trì xây dựng, triển khai phương án họp trực tuyến di động để Lãnh đạo UBND tỉnh và Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh có thể họp trực tuyến đối với các hội nghị trực tuyến của Chính phủ và UBND cấp tỉnh tổ chức.

Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Công Dịch vụ công tỉnh.

Căn cứ vào tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị, địa phương bố trí cán bộ một cửa hợp lý và các điều kiện cần thiết cho việc phòng, chống lây nhiễm để phục vụ hiệu quả, thuận lợi đối với các trường hợp tổ chức, cá nhân có yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính trực tiếp. Ưu tiên các giải pháp nhằm giúp người dân, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận, sử dụng các dịch vụ công (DVC) trực tuyến mức độ cao đã được cung cấp trên Cổng DVC tỉnh.

Các đơn vị, địa phương có số hồ sơ trực tuyến phát sinh thấp trong những tháng đầu năm 2020 (Phụ lục gửi kèm) cần nỗ lực để nâng cao tỉ lệ hồ sơ phát sinh trực tuyến đáp ứng nhu cầu người dân trong thời gian chống dịch Covid-19 (xem chi tiết).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây